Vỉ thoát nước 30mm Ecocell - loại B cho cảnh quan

Vỉ thoát nước 30mm ECOCELL – loại B

Trong ngành cảnh quan đô thị hiện nay, việc giải quyết vấn đề thoát nước và giữ cho công trình luôn giữ được vẻ độc đáo trong một khoảng thời gian dài đã được các chủ công trình tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Vỉ thoát nước 30mm Ecocell chính là loại vật tư vừa có thể đáp ứng để hoàn thiện nhu cầu thoát nước của cảnh quan vườn đô thị, vừa có giá thành tốt và độ bền cao trong suốt quá trình sử dụng. Vỉ thoát nước được sản xuất tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, loại vỉ này có ngôn ngữ thiết kế độc đáo với bề mặt cấu trúc rỗng. Điều này giúp dòng nước thoát nhanh chóng, không bị tắc nghẽn giữa cấu trúc tòa nhà và cấu trúc đất, hạn chế việc lớp đất nền bị sụp đổ hoặc biến dạng. 

Mục lục:

 1. Vỉ thoát nước cảnh quan 30mm Ecocell khác biệt ra sao?
 2. Lợi ích khi sử dụng các tấm vỉ thoát nước 30mm Ecocell.
 3. Ứng dụng đa dạng của vỉ nhựa thoát nước cảnh quan Ecocell.
 4. Quy trình lắp đặt đơn giản của vỉ nhựa thoát nước 30mm.

 

Thông số kỹ thuật của loại Vỉ thoát nước 30mm Ecocell:

 • Vật liệu: Nhựa PP tái chế
 • Chiều cao x rộng x dài: 30 x 330 x 330 mm
 • Trọng lượng: 3kg / m2
 • Nhiệt độ sử dụng: -200oC đến +120oC
 • Cường độ chịu nén: 153 tấn / m3
 • Ruột rỗng bề mặt: >67%
 • Lưu lượng dòng chảy: 16.5 l/m.s
 • Tích hợp ngàm âm, khóa ngàm.

 

1. Vỉ thoát nước cảnh quan 30mm Ecocell khác biệt ra sao?

Vỉ thoát nước ecocell 30mm thương hiệu ECOCELL là giải pháp thoát nước hiệu quả cho các công trình cảnh quan xanh và hiệu quả nhất cho các ô trồng cây, vườn trên mái, khu vực cảnh quan khối đế và hầu hết các ứng dụng thoát nước ngang và đứng. Các tấm vỉ có độ bền, độ nén cao nhưng trọng lượng lại nhẹ giúp giảm 98% trọng lượng của cấu trúc bên dưới, so với sỏi thông thường. Ngoài ra, chiều cao trung bình thoát nước giảm 5:1 tạo điều kiện mở rộng phạm vi độ sâu của đất và cây trồng. Các tấm vỉ được sản xuất có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế và mang lại hệ thống thoát nước dưới bề mặt cho hiệu quả cao tại hầu hết các công trình cảnh quan. Vỉ nhựa thoát nước kết hợp với vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp bảo vệ cho lớp màng chống thấm bên dưới và tạo sự thông thoáng cho tấm bê tông.

Vỉ thoát nước 30mm Ecocell có các ngàm liên kết chắc chắn
Vỉ thoát nước 30mm Ecocell có các ngàm liên kết chắc chắn

 

Loại vỉ nhựa thoát nước này được làm từ loại nhựa PP tái sinh, giúp giảm rác thải nhựa và hỗ trợ cân bằng hệ sinh thái. Tuy làm từ nhựa tái sinh nhưng vỉ nhựa 30mm này vẫn đảm bảo được đủ độ cứng cáp, bền bỉ và chắc chắn theo các yêu cầu của công trình. Khi đem ra so sánh khả năng thoát nước với các vật tư khác, thì các tấm vỉ thoát nước cho thấy khả năng vượt trội với trọng lượng và giá thành nhẹ hơn cho người sử dụng. Khả năng thoát nước của vỉ Ecocell thấy khả năng thể hiện vượt trội hơn nhiều so với một số loại sỏi, đá cuội truyền thống. Ngoài ra, các tấm vỉ sẽ thực hiện công việc chống ngập úng một các âm thầm bên dưới thảm thực vật, hỗ trợ bảo vệ cho bề mặt ngôi nhà của bạn.

 

2. Lợi ích khi sử dụng các tấm vỉ thoát nước 30mm Ecocell.

Ngoài những lợi ích cơ bản, loại vật liệu này còn được sử dụng để thoát nước ngầm trong lòng đất hoặc tạo hệ thống dẫn lưu lại lượng nước mưa tại các bồn chưa cho việc tái sử dụng tài nguyên. Nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người sử dụng vỉ thoát nước là do người dùng ngày càng nhận ra vô số những lợi ích mà tấm vỉ thoát nước 30mm thương hiệu Ecocell này mang lại:

 • Vật liệu có khả năng kháng hóa chất cao.
 • Nước lưu thông tốt, không bị tù đọng nước khi xảy ra các trận mưa lớn.
 • Thân thiện với môi trường sống và gián tiếp giúp cân bằng hệ sinh thái.
 • Vỉ có độ bền và tuổi thọ cao, đảm bảo cho hiệu quả sử dụng của công trình.
 • Dễ dàng xử lý và vận chuyển các tấm vỉ thoát nước lên các nơi cao do chỉ có khối lượng 3kg / m3.
 • Lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.
Vỉ thoát nước 30mm nhãn hiệu Ecocell có kết cấu đặc biệt
Vỉ thoát nước 30mm nhãn hiệu Ecocell có kết cấu đặc biệt

 

3. Ứng dụng đa dạng của vỉ nhựa thoát nước cảnh quan Ecocell.

Để đảm bảo được chất lượng vật liệu và công trình trong xuyên suốt quá trình sử dụng, việc lưu ý các chi tiết nhỏ khi lắp ráp các tấm vỉ sẽ là một hạng mục quan trọng. Sau đây là một số mẹo và lưu ý khi gia cố, lắp đặt hệ thống thoát nước này:

 • Hỗ trợ trồng cây trong bồn hoa.
 • Vườn sân thượng, vườn xanh trên mái.
 • Xây dựng bục hoa.
 • Thoát nước cho địa hình các sân vận động, sân cỏ.
 • Sàn bê tông.
 • Gia cố tường chắn.
 • Mái dốc.
Trên hệ thống các tấm vỉ thoát nước được phủ và gia cố lên trên với những tấm vải địa kỹ thuật
Trên hệ thống các tấm vỉ thoát nước được phủ và gia cố lên trên với những tấm vải địa kỹ thuật

 

4. Quy trình lắp đặt đơn giản của vỉ nhựa thoát nước 30mm.

Để đảm bảo được quá trình lắp đặt và sử dụng được nhanh chóng và ổn định nhất, sau đây là 6 bước lắp đặt cơ bản bạn cần lưu ý:

 1. Bước đầu tiên, các tấm vỉ thoát nước ecocell nên được đặt trên bề mặt bê tông đã qua xử lý chống thấm, ghép chúng lại với nhau bằng ngàm liên kế T để phủ toàn diện bề mặt sàn. Bạn có thể sử dụng một lớp màng chống thấm đặt bên dưới vỉ thoát nước để tăng độ bảo vệ hơn.
 2. Bước tiếp theo, bạn cắt vỉ thoát nước ở những nơi cần thiết bằng cách sử dụng cưa tay hoặc cưa máy.
 3. Đặt vải địa lót lên ô thoát nước cho phép chồng lên nhau 150mm ở mỗi đường may. Việc này cho phép thêm vải địa, điều này giúp đệm tại các mép của ô thoát nước xung quanh chu vi so với màng và tường chống thấm.
 4. Sau đó, nên lắp đặt ô thoát nước theo chiều dọc vào thành của bồn trồng cây nếu cần thiết và phủ vải lọc. Cho phép đủ chồng chéo lên các phần nằm ngang.
 5. Rải một lớp cát sông thô 50 – 100 mm để đóng vai trò như một lớp lọc trên vải.
 6. Rải đất đến độ sâu cần thiết. Xin lưu ý rằng cần có lớp phủ tối thiểu 300mm trước khi cho phép các phương tiện và máy móc lưu thông trên bề mặt.
Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại vỉ thoát nước cảnh quan thông dụng cho các công trình vườn mái, vườn xanh hiện nay. Nếu bạn có những thắc mắc nào về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Ecocell để nhận được sự tư vấn miễn phí nhé!

 

Đọc thêm: 3 lý do nên lắp đặt vỉ thoát nước ecocell khi làm vườn mái.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest