Vỉ thoát nước Ecocell lắp đặt trên các vườn mái xanh ở các thành phố lớn

3 Lý do nên lắp đặt vỉ thoát nước Ecocell khi làm vườn mái.

Trong các thành phố lớn hiện nay, nơi sinh sống của chúng ta đa phần sẽ ở trong những khoảng không gian bị hạn chế về mặt không gian, diện tích nên việc trồng trọt và tạo nên một khu vườn riêng cho bản thân cũng sẽ hạn chế theo. Tuy nhiên, vượt qua những hạn chế đó, vườn trên mái, sân thượng hoặc ban công sẽ là giải pháp tối ưu để tạo nên một nơi xanh mát, hoà hợp với thiên nhiên. Bài viết sau đây sẽ nêu lên 5 lý do mà bạn nên lắp đặt vỉ thoát nước Ecocell khi làm vườn mái.

v99pC8SUUy min 2
Vườn mái xanh sử dụng các tấm vỉ thoát nước

Vỉ thoát nước Ecocell là sản phẩm được sản xuất và thiết kế hiện đại với quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vỉ có ngôn ngữ thiết kế thông minh, chắc chắn và có độ bền cao. Các tấm vỉ thoát nước Ecocell sẽ cung cấp một hệ thống thoát nước hay còn gọi là khoang thoát nước lớn cho các công trình cảnh quan trên mái và sân thượng, chống tình trạng ngập úng, thấm ẩm gây hư hỏng sàn bê tông.

  Mục lục:

1. Cấu tạo của các tấm vỉ thoát nước Ecocell.
2. Độ bền của vỉ thoát nước vườn mái xanh.
3. Lợi ích nên lắp đặt vỉ thoát nước khi làm vườn mái xanh.

 

1. Cấu tạo của các tấm vỉ thoát nước Ecocell.

Các tấm vỉ nhựa thoát nước Ecocell được sản xuất từ loại nhựa polypropylene tái chế, có độ bền rất cao và được lắp đặt trong đa dạng các công trình xây dựng và thiết kế cảnh quan như vườn sân thượng, vườn trên sàn bê tông, hệ thống trồng cây trồng và bồn hoa,… Các ô thoát nước hay còn gọi là các khoang thoát nước có kích thước lớn, sẽ rất lý tưởng cho các ứng dụng WSUD (Thiết kế đô thị nhạy cảm với nước) và cung cấp cách sử dụng lý tưởng để tăng độ thấm của các khu vực mặt đất, làm giảm dòng chảy trên đất liền và tạo điều kiện nạp nước ngầm.

Vỉ nhựa thoát nước hoạt động như một lớp màng bảo vệ chống thấm cho các tấm bê tông. Các tấm vỉ nhựa cũng đồng thời cung cấp độ thông gió cho các tấm bê tông, làm giảm bớt căng thẳng và rạn nứt do nhiệt gây ra. Bên cạnh đó, các cạnh của một tấm vỉ được thiết kế thêm các khóa liên kết, giúp kết nối các tấm vỉ lại với nhau và tạo thành một mặt phẳng lớn phù hợp với đa dạng nhiều loại diện tích bề mặt khác nhau.

Các kỹ sư sẽ luôn đảm bảo khu vườn trên sân thượng của bạn sẽ luôn có trọng lượng gọn nhẹ nhất, đồng thời có tính năng lọc nước và một loạt các tấm thoát nước có cấu tạo như các bể chứa để thoát nước, lọc và tạo khoảng trống nhẹ. Và với hệ thống vườn trên mái bền vững của chúng tôi, bạn có thể đổ đầy và thậm chí tích trữ nước để tái sử dụng, tất cả trong vườn trên mái hoặc bồn hoa. Các tấm lót thoát nước là giải pháp lý tưởng cho bồn trồng cây và thiết kế Vườn trên mái. Điều kiện phát triển tuyệt vời đạt được bằng cách chỉ thoát nước thừa, để lại độ ẩm cao. Với tấm nhựa thoát nước Necty này sẽ giúp tạo ra các điều kiện thuận lợi để phát triển tối ưu cho thảm thực vật phía trên lớp vỉ.

vỉ thoát nước trồng bồn hoa, vườn mái
vỉ thoát nước lắp đặt để trồng bồn hoa, vườn mái

 

2. Độ bền của vỉ thoát nước vườn mái xanh.

Để hỗ trợ cho khu vườn thêm phần tiện nghi, đồng thời tránh các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của ngôi nhà do việc thấm nước gây ra. Vỉ thoát nước Ecocell, cung cấp các giải pháp vườn trên mái hoàn hảo ngay từ khâu chống thấm cho đến khi trồng cây. Một khu vườn trên sân thượng không chỉ làm cho không gian của bạn đẹp mà còn tạo cảm giác dễ chịu.

Vỉ thoát nước trồng cây trên bê tông min
Vỉ thoát nước thuộc một phần nhỏ trong hệ thống thoát nước của vườn trên sân thượng.

Mưa lớn cũng là mối nguy hại lớn nếu không có giải pháp chống thấm hợp lý. Một khu vườn trên máy hoặc sân thượng sẽ là giải pháp lý tưởng giúp cho sàn bê tông giảm được một lượng nhiệt tác động lên bề mặt rất lớn. Đồng thời, thảm thực vật nhân tạo kết hợp với hệ thống vỉ thoát nước sẽ giúp giữ lại một lượng nước nhất định, giảm sự hư hỏng cho các cấu trúc. Với hệ thống vỉ thoát nước có thiết kế độc đáo, và tính chất giúp thoát bớt lượng nhiệt sẽ làm giảm nguy cơ vỡ nứt và hỏng hóc cho công trình xây dựng. Các tấm vỉ lót thoát nước có cấu tạo cứng cáp và bền chắc, vỉ có trọng lượng nhẹ nhưng chịu được lực tác động lớn. Điều này vừa giúp cho việc di chuyển lên các tầng cao của các công trình, đồng thời giảm thiểu tối đa sự hư hại vị khi bị va đập hoặc bị lực cơ học lớn tác động trực tiếp. Vỉ thoát nước sàn bê tông Ecocell có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, với độ chịu lực lớn và độ bền cao đã được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặc tại trung tâm uy tín Quatest 3. Sản phẩm sẽ đem lại sự an tâm cho quý khách hàng.

 

3. Các lợi ích nên lắp đặt vỉ thoát nước khi làm vườn mái xanh.

Những thiết kế cảnh quan của chúng tôi sẽ giúp cho các gia đình có được những thứ không chỉ giúp làm đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn thân thiện với môi trường. Các giải pháp sáng tạo cho khu vườn của bạn được tính toán một cách kỹ càng do nhóm thiết kế thảo luận và đưa ra ý tưởng, bao gồm các yếu tố như vườn tường đứng, vườn trên sân thượng, trồng cây trên sàn bê tông cho đến những bồn hoa, dùng các tấm thoát nước sân thượng và các giải pháp kiểm soát nhiệt độ trong nhà.

  • Loại bỏ nước thừa một cách hiệu quả.
  • Thúc đẩy cây phát triển nhanh và tuyệt vời.
  • Giảm ngập lụt đô thị.
  • Giảm ô nhiễm nước bằng cách lọc tại nguồn.
  • Cấu trúc mạnh mẽ có thể hỗ trợ tải nặng.
  • Dễ dàng cài và lắp đặt.
  • Siêu bền dưới tác động của môi trường.
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest