Lợi ích của vải địa hỗ trợ thi công cảnh quan

Lợi ích của vải địa ART trong thi công cảnh quan

Tại các thành phố lớn và các khu đô thị trong xã hội ngày nay, mật độ xây dựng công trình kiến trúc ngày càng cao dẫn đến diện tích đất nền bị thu hẹp nên các không gian còn trống để bố trí cây xanh không còn nhiều. Vì vậy, việc tận dụng không gian trên sân thượng, ban công, mái nhà để làm vườn, xây tiểu cảnh hoặc trồng cây xanh đang trở thành xu hướng hiện nay. Vậy để thi công và xây dựng một khu vườn trên tầng thượng hoặc ban công thì cần những nguyên vật liệu gì? Bài viết sau đây sẽ nêu lên các lợi ích của vải địa không dệt ART trong thi công cảnh quan.

Vải địa là một lớp lót bề mặt chất nền trong thi công cảnh quan.
Vải địa là một lớp lót bề mặt chất nền trong thi công cảnh quan.

 

Mục lục:
1. Vải địa kỹ thuật không dệt ART là loại vải gì?
1.1 Vải địa kỹ thuật không dệt.
1.2 Thông số kỹ thuật của vải địa không dệt ART7.
2. Những lợi ích đa chiều mà vải địa ART mang lại.
3. Lưu ý khi chọn mua vải địa chất lượng.

 

1. Vải địa kỹ thuật không dệt ART là loại vải gì?

1.1 Vải địa kỹ thuật không dệt.

Được biết đến như là một loại vải kỹ thuật thường được sử dụng để phân tầng giữa các lớp đất, đá, thảm thực vật và bên dưới là hệ thống vỉ thoát nước cho các công trình cảnh quan hiện nay. Vải địa kỹ thuật không dệt ART là loại vải được làm từ sợi Polypropylene có lực chịu xé lớn, vải có độ thấm nước cao giúp thoát nước và trồng cây hiệu quả trên tầng thượng của các toà nhà cao tầng, hoặc tại ban công các căn hộ nhỏ lẻ. Đặc biệt, lớp vải này còn được dùng để bảo vệ các lớp nền khác nhau trong xây dựng. Vải địa có tính chất đàn hồi cao và được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau, có thể đáp ứng với mọi yêu cầu của từng loại công trình.

 

1.2 Thông số kỹ thuật của vải địa không dệt ART7:

 • Vật liệu: Sợi Polypropylene
 • Diện tích: 1000m2
 • Chiều dài / rộng: 250m x 4m
 • Khối lượng: 105g / m2
 • Chiều dày: 1.1mm
 • Lực chịu xé lớn nhất: 240N
 • Lực kháng nguyên CBR: 1.250N

Nguồn gốc ban đầu của loại vải địa không dệt được sản xuất đầu tiên là một loại vải lọc, với để che chắn sự xói mòn và rửa trôi đất. Qua thời gian sử dụng chúng được đưa vào trong các ứng dụng kỹ thuật xây dựng gia cố nền đất yếu. Không những thế, chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các công trình phức tạp và ngày càng bắt buộc trong công tác xử lý nền móng hay là vật liệu quan trọng trong quá trình chống thấm của công trình

 

2. Những lợi ích đa chiều mà vải địa ART mang lại

Ở nghành địa kỹ thuật trong và ngoài nước hiện nay, vải địa kỹ thuật không dệt đóng vai trò cốt lõi ở những công trình hiện đại như chống động đất, làm nền cho các thiết bị hạ tầng. Vải địa kỹ thuật kết hợp với hệ thống vỉ thoát nước trở thành những nguyên vật liệu hỗ trợ cho các công trình cảnh quan xanh trên sân thượng, ban công và vườn mái.

 • Lớp phân cách: vải địa trồng cây sẽ đóng vai trò như tầng ngăn cách, chặn không cho các hạt bụi mịn, đất và cát lọt ra ngoài trong quá trình trồng cây trên mái. Hạn chế sự tắc nghẽn khi dòng nước thấm và thoát qua các tấm thoát nước bên dưới. 
 • Thoát nước nhanh chóng: Vải địa kỹ thuật được sản xuất thông qua    quá trình ép nhiệt, giúp nước dễ dàng đi qua theo cả hai chiều đứng và ngang. 
 • Lớp lọc hiệu quả: Vải không dệt cấu tạo có phần lọc bụi, cát, các loại hạt mịn có trong đất trồng, cho phép giữ lại các hạt mịn mà không làm giảm khả năng thoát nước.
 • Gia cố kết cấu đất nền: vải địa trồng cây có tính chịu kéo cao giúp củng cố kết cấu đất. Được xem là một giải pháp tăng cường cơ cấu vườn trên mái lý tưởng. Các loại túi vải được may từ vải địa có khả năng giữ đất trồng tốt hơn so với những loại túi vải thông thường, ứng dụng trong các hệ thống vườn đứng, vườn treo.
Vải địa kỹ thuật không dệt ART có nhiều lợi ích trong thi công cảnh quan.
Vải địa kỹ thuật không dệt ART có nhiều lợi ích trong thi công cảnh quan.

3. Lưu ý khi chọn mua vải địa chất lượng

Ở nghành địa kỹ thuật thông minh, vải địa kỹ thuật không dệt ở những công trình hiện đại như chống động đất, làm nền cho các thiết bị hạ tầng và hỗ trợ cho các công trình cảnh quan xanh trên sân thượng, ban công và vườn mái. Vải địa kỹ thuật là loại vải kỹ thuật không dệt và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng nói chung và công trình cảnh quan nói riêng. Được biết đến như là một loại vải không dệt thường được sử dụng để phân tầng giữa các lớp thực vật, đất, đá và vỉ thoát nước trong các công trình. Đặc biệt, lớp vải này còn được dùng để bảo vệ các lớp nền khác nhau trong xây dựng. Vải địa có tính chất đàn hồi cao và được sản xuất với nhiều chủng loại khác nhau. Có thể đáp ứng với mọi yêu cầu của từng loại công trình.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán vải địa này do sự đa dạng trong tính ứng dụng của loại vải chuyên dụng này. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm đúng đơn vị cung cấp loại vải chất lượng nhất để đảm bảo cho chất lượng của công trình cảnh quan của bạn. Hiện tại, Ecocell tự hào là nhà cung cấp và phân phối sản phẩm vải địa với đầy đủ giấy tờ kiểm tra chất lượng do nhà sản xuất cung cấp. Nên nếu bạn đang bâng khuâng không biết chọn mua ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Nitiko để được tư vấn cụ thể.

 

Đọc thêm: Xu hướng kiến trúc cảnh quan xanh hiện nay.

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest